Cách đánh quân Phoenician trong AOE, Phoenician đánh quân gì, điểm mạnh yếu của Phoenician trong AOE

Phoenician cũng là một quân rất mạnh từ đời 2 đến đời 4, dân Phoenician với khả năng chặt gỗ nhanh 30% (1.0 fix lại còn 25%) và +3 đơn vị gỗ mỗi lần mang. Vì dân Phoenician chặt gỗ rất nhanh nên việc lên đời cũng khá dễ dàng, và với lượng gỗ dư thừa khá nhiều nên tốc độ phát triển của Phoenician cũng được xếp vào hạng “khủng khiếp”. Về quân thì Phoenician có thể chơi đa dạng các quân như ngựa R, cung A, lạc đà … khi đánh team Phoenician có thể đảm nhận nhiều chức năng, trong cánh có thể phát triển định đoạt trận đấu, ngoài cánh có thể đánh sớm bằng lạc đà … Đời 4 Phoenician cũng là một quân rất mạnh với khả năng mua voi rất rẻ ( -25% giá), đồng thời đời 4 cũng có sọc đôi, loại quân rất cơ động đời 4, tuy nhiên đời 4 phoe lại không có pháo to. Ở bài viết này của ThuThuatPhanMem.vn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quân Phoenician trong đế chế và cách chơi quân Phoenician sao cho hiệu quả nhé.

1. Ưu và nhược điểm của quân Phoenician trong AOE

Ưu điểm:

  • +30% năng suất nông dân khai thác gỗ. Ngay từ đời 1 nông dân có thể chặt 13 gỗ mỗi lần. Nên tiết kiệm được số dân để đi ăn thực.
  • -25% giảm giá tất cả các đơn vị voi vì vậy chơi voi Phoenician rất rẻ mà chất lượng.
  • +65% sát thương hỏa hoạn cho thuyền khi thi đấu trên map biển. Rất mạnh.
  • Có bánh xe, cung R, xọc đơn, lạc đà, cung A đời 3. Có đạp đôi đời 4.
  • Đời 4 có lửa, đầu máu trong nhà công nghệ BC.

 Nhược điểm:

  • Không có quân nào nổi bật.
  • Không có pháo thần.
  • Không có Horse thần.
  • Cả voi và song mã đều yếu so với các quân AOE khác.

Ưu và nhược điểm của quân Phoenician trong AOE

2. Cách lên đời và chơi quân Phoenician

Lên đời

Nông dân Phoenician chặt gỗ nhanh nên thông thường chỉ cần 4-5 dân/1 BS là đủ. Vì vậy dồn dân ăn thịt nhiều hơn sẽ có lợi thế lên đời sớm hơn đối phương. Ngoài ra đặc điểm này khiến cho người cầm quân Phô rất dễ chơi. Có thể xây BA, BL, đắp ruộng thoải mái. Đánh về lâu dài thì có lợi thế phát triển vượt trội. Trong map solo và đánh team quân Phonecian đều được game thủ yêu thích.

Cách lên đời quân Phoenicia

Phòng thủ

Nắm trong tay ưu điểm lên đời sớm, phát triển nhanh người chơi có thể lựa chọn cách chơi tấn công cống hiến hoặc trâu dân, đông quân thủ nhà. Chỉ thủ là đụ. Tuy cả cung R và ngựa giấy không có điểm gì nổi bật, bù lại bạn dễ dàng sóc đều 5 nhà quân lấy số lượng bù chất lượng để thi đấu sòng phẳng với đối thủ. Nếu gặp những chém tuyển như Perian, Yamoto có thể kín nhà bo nhỏ thủ hù. Khi gặp cung tuyển như Assyrian, Hittite, Egyptian nếu gặp bất lợi khi chơi cung R có thể chuyển cung A cũng là một cách hay. Nếu thừa tài nguyên hoàn toàn có thể hỗ trợ đồng đội. Rất nhiều trận đánh Phoenician trở thành cái máy bơm, bơm đồ cho đồng đội lên 4 nhanh chóng tạo ra nhiều đột biến và bất ngờ cho quân địch trong đế chế.

Cách phòng thủ quân Phoenicia

Tấn Công

Có rất nhiều lựa chọn, vì đây là quân khá đa dạng về lính trong AOE. Có thể chơi lạc đà chém sớm thời điểm đầu rồi lên bánh xe chuyển cung R hoặc xọc đơn. Tuy nhiên để chắc bài, dù có đánh theo thế tấn công người chơi vẫn muốn lên bánh xe ngay từ đầu. Lên đời sớm sẽ là lợi thế để đẩy turn quân đầu tiên sớm dò nhà và quấy nhà đối phương. Chắc chắn khi cầm Phoenician người chơi thường kết hợp sóc thêm dân để đua phát triển. Với 2-3 BS là đủ cho game thủ cơ cấu thực gỗ, xây nhà, đắp ruộng đề huề. Đây là loại quân phù hợp với người mới chơi hoặc cho những tay cầm chủ lực trong team. Lên đời 4 có thể chơi đạp đôi đẩy nhà quản bản đồ hoặc chơi voi bắn để tận dụng lợi thế giá rẻ chống horse rất hiệu quả.

Trên đây là bài chia sẻ cách đánh quân Phoenician  trong AOE, tuy nhiên mỗi cá nhân lại có những sở trường và phong cách thi đấu rất khác nhau. Qua bài viết các bạn có thể áp dụng và tìm ra lối chơi phù hợp của mình. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận