Cách đánh quân Persian trong AOE, Persian đánh quân gì, điểm mạnh yếu của Persian trong AOE

Persian có khả năng lên đời rất sớm, nếu nhà đẹp có thể kick đời trong phút thứ 9-10, thậm chí có thể đầu 8. Có khả năng lên đời sớm thế vì dân Persian lấy thịt hươu, voi nhanh 30% so với dân bình thường. Ở đời 3 Persian có thể đánh lạc đà, ngựa chém, tuy nhiên để tận dụng việc lên đời sớm per hay đánh nhất vẫn là lạc đà. Persian có cung A, nhưng chỉ có tầm xa tối đa là 7+1. Dân Persian không có bánh xe nên khá dễ defeat, nhưng với việc lên đời rất sớm nên cũng không phải lo lắng về vấn đề này trong solo. Đời 4 Persian là một quân khủng khiếp khi voi được + 50% tốc độ di chuyển. Voi persian là nỗi ác mộng của mọi đế chế. Ngoài ra persian còn có thể đánh horse nữa, tuy nhiên tầm hới ngắn. Ở bài viết này của ThuThuatPhanMem.vn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quân Persian trong đế chế và cách chơi quân Phoenician sao cho hiệu quả nhé.

1. Ưu và nhược điểm của quân Persian trong AOE

Ưu điểm:

  • +30% sản lượng khai thác cho nông dân ăn thịt voi và hươu. Cụ thể dân ăn được 13 thịt mỗi lần di chuyển. Lên đời sớm.
  • +30% tốc độ di chuyển cho voi. Voi Điên Persian chạy nhanh như ngựa áp sát đối thủ nhanh để gây ra sát thương.
  • Có cung A và Horse Thần lửa, có đầu máu.

 Nhược điểm:

  • -30% sản lượng nông nghiệp từ làm ruộng.
  • Không có bánh xe nên dân di chuyển rất chậm, gặp khó khăn khi đồ ăn ở xa nhà, khó phát triển lâu dài và dễ bị quân địch tiêu diệt.
  • Khai thác gỗ không hiệu quả do chỉ có thể nâng cấp 1 lần.

Ưu và nhược điểm của quân Persian trong AOE

2. Cách lên đời và chơi quân Persian

Lên đời

Nông dân Per ăn thịt động vật (Gồm hươu và voi) nhanh hơn các loại quân khác (13 thịt) nên thực dồn lên rất nhanh. Cần chú ý lùa hươu và câu voi sớm, ăn quả phụ sau. Đây là một lợi thế gây đột biến giúp game thủ lên đời sớm hơn rất nhiều, có lợi thế xin dò và chém sớm ngay từ thời điểm đầu. Nếu tận dụng tốt ưu điểm này bạn có thể hạ đối thủ trong vòng 1 nốt nhạc. Hầu hết các cao thủ đều yêu thích khi được cầm quân này. Càng đánh về lâu dài càng gặp bất lợi do dân đi chậm, gặp khó khăn khi di chuyển ăn hoang. Bị đối phương phát hiện thì xác định chết dân. Nếu làm xây ruộng chắc nhà thì sản lượng thu hoạch không cao.

Cách lên đời quân Persian

Phòng thủ

Khi cầm Persi đánh thủ thì thường sẽ đóng BP thủ hù và kín nhà lên cung A. Mặc dù vậy nếu có 1 đạo khoảng 5-6 dân bên ngoài đi ăn hoang thì lực sẽ rất khỏe, thế trận sẽ dễ đánh hơn rất nhiều. Là quân không có bánh xe nên kín nhà hoặc bo nhỏ là điều hết sức quan trọng. Nếu để lọt nhà thì những thằng dân sẽ nhanh chóng anh dũng nằm xuống hy sinh vì khó có cơ hội chạy thoát được. Khi gặp những quân vàng như: Greek, Catha, Choson mình hay chơi trâu phù cũng là một lựa chọn hay.

Cách phòng thủ cho quân Persian

Tấn Công

Tấn công phủ đầu đánh chết đối thủ ngay từ những turn quân đầu tiên. Chỉ xin 23 đến 24 dân để tiết kiệm thực lên đời. Với map nhiều hươu voi một số game thủ còn đánh với 22 dân. Vì lượng thực dồn lên rất nhanh đủ để bạn có thể click đời sớm. Khi lên đời 4 hoàn toàn có thể chuyển cung đánh Horse hoặc Voi Điên rất hiệu quả.

Voi Thần Persian là loại quân đế chế đời 4 rất mạnh do có lực tấn công mạnh, lượng máu trâu. Thêm vào đó là tốc độ di chuyển của Voi Điên Persi rất nhanh, chúng chạy nhanh như những con ngựa đích thực. Vì vậy quân địch khó rỉa máu hay áp dụng chiến thuật hit and run.Với loại quân này trong tay bạn có thể lu bản đồ, sẵn sàng lao vào hót thần, đạp đôi, cẩu đá hay pháo bẹt thần cũng không là vấn đề.

Trên đây là bài chia sẻ cách đánh quân Persian  trong AOE, tuy nhiên mỗi cá nhân lại có những sở trường và phong cách thi đấu rất khác nhau. Qua bài viết các bạn có thể áp dụng và tìm ra lối chơi phù hợp của mình. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận