Cách đánh quân Palmyran trong AOE, Palmyran đánh quân gì, điểm mạnh yếu của Palmyran trong AOE

Tốn đến 75 food cho một dân, đắt gấp đôi dân của Shang nên khả năng khai thác tài nguyên của nông dân Pamyran là số 1. Sẽ rất khủng khiếp nếu nhà giàu, nhưng nếu chơi quân này mà nhà bạn nghèo kể như nắm đến 70% là thua rồi. Lên đời 3 mà không bị chăn phu thì cơ hội thắng của bạn khá lớn nếu bạn biết tận dụng lạc đà của Palmyran, loại có tôc độ chạy nhanh nhất đời 3 (+25% tốc). Bạn cũng có thể chơi cung gỗ hay cung A từ đời 3. Lên đời 4, hãy dùng ngựa đôi, cũng có thể lên voi thần hay Horse archer nếu vàng của bạn dồi dào. Ở bài viết này của ThuThuatPhanMem.vn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quân Macedonia trong đế chế và cách chơi quân Macedonia sao cho hiệu quả nhé.

Hướng dẫn chơi quân palmyran, cách đánh palmyran trong đế chế

1. Ưu và nhược điểm của quân Palmyran trong AOE

Ưu điểm:

  • +25% tốc độ di chuyển cho Lạc Đà Palmyran. Đây là loại quân được game thủ miêu tả là thần gió chạy chân không chạm đất.
  • +25% tốc độ làm việc của Nông dân và + 1 Giáp.
  • +50% tốc độ ăn quả.
  • 100% thuế giao dịch. Tức là bơm đồ cho đồng đội không mất phí.
  • Có bánh xe, cung R, cung A có lửa và cẩu đá to.

 Nhược điểm:

  • Giá mua nông dân rất đắt. Tốn 75 thực/1 phu thay vì 50 như các quân AOE khác.
  • Đạp đôi và pháo thần không có gì đặc biệt.

Ưu và nhược điểm của quân Palmyran trong AOE

2. Cách lên đời và chơi quân Palmyran

Lên đời

Dân Palmyran làm thực rất nhanh, chỉ cần 5 dân ăn quả là đủ sóc dân. Tốc độ khai thác gỗ, an hươu đều nhanh hơn 25% nên nếu dò thấy quả phụ sớm sẽ lên đời rất nhanh. Ngược lại do dân tốn nhiều thực nên bài nghèo sẽ rất nghiệt. Với những người mới chơi thì đây là một loại quân khó và thường lên đời rất muộn. Thông thường bài giàu game thủ thường chỉ chơi với 16-17 dân chém sớm hoặc chỉ chơi 18 dân. Khi lên đời 3 nên xây ruộng chắc nhà. Đặc biệt dân Palmyran 2 dân làm 1 ruộng nhưng lượng thực dồn lên vẫn ổn.

Cách lên đời quân Palmyran

Phòng thủ

Với bài nghèo không lên đời sớm hơn đối thủ có thể lên đời kết hợp ăn hoang xây hù thủ nhà. Với số lượng ít hơn nhưng chất lượng hơn hẳn nên nông dân Pal phát triển không thua kém bất kỳ loại dân nào. Sau khi phòng thủ thành công, vì là quân có bánh xe, có ngựa R, cung A, xọc đơn nên bạn có rất nhiều lựa chọn tùy vào tình hình và thế trận.

Cách phòng thủ cho quân Palmyran

Tấn Công

Là một trong số quân có lợi thế về lên đời, nên trong tay các cao thủ Palmy thường lên đời sớm và chủ động tấn công ngay từ đầu. Với lạc đà chạy không chạm đất bạn dễ dàng tìm nhà đối thủ và truy sát nông dân. Khi đối đầu với Palmyran đối phương thường thủ hù để khắc chế lạc đà. Khi gặp trường hợp này cần nhanh chóng nâng cấp bánh xe để xin 1 vài cung R bắn phù thủy. Trong team 4-4 Pal thường là quân chém sớm thời điểm đầu gây đột biến, về sau có thể phát triển lên 4 chơi horse thần hoặc đạp đôi. Một chiến thuật khác là vào nhà đồng đội bảo kê xây ruộng ăn thực trở thành 1 cái máy bơm để tận dụng lợi thế giao dịch không mất phí qua nhà chợ BM.

Trên đây là bài chia sẻ cách đánh quân Palmyran trong AOE, tuy nhiên mỗi cá nhân lại có những sở trường và phong cách thi đấu rất khác nhau. Qua bài viết các bạn có thể áp dụng và tìm ra lối chơi phù hợp của mình. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận