Cách đánh quân Minoan trong AOE, Minoan đánh quân gì, điểm mạnh yếu của Minoan trong AOE

Nếu bạn đã từng đọc Nữ hoàng Ai Cập chắc bạn không lạ gì cái tên này, đó là một hòn đảo nhỏ nằm gần Ai Cập giờ đã chìm dưới đáy biển. Điểm mạnh của Minoan là cung A cực đỉnh, tầm xa và tốc độ bắn lợi hại nhất trong tất cả các loại cung. Pháo của Minoan cũng rất mạnh, cả 2 loại đều lên được thần, lính xiên của Minoan cũng có thể lên thần. Có lẽ để chống lại Minoan chỉ có thể dùng quân có pháo “khủng” như Sumerian hay Hittite. Ngoài các thế mạnh trên thì Minoan chẳng còn gì đáng nói. Ở bài viết này của ThuThuatPhanMem.vn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quân Minoan trong đế chế và cách chơi quân Minoan sao cho hiệu quả nhé.

Hướng dẫn chơi quân Minoan, cách đánh Minoan trong đế chế

1. Ưu và nhược điểm của quân Minoan trong AOE

Ưu điểm:

  • +50% tốc đố di chuyển cho nông dân.
  • +30% máu cho các loại thuyền.
  • -25% giảm giá cho ngựa dò, ngựa chém và horse. Có thể lên horse thần.
  • Có bánh xe, đầu máu, lửa, bắn chặn, cung A 2 áo và xọc xiên thần.

 Nhược điểm:

  • Không có cung R chống phù thủy, đạp đôi, voi.
  • Không có cẩu đá to.
  • Là loại quân phụ thuộc vào vàng.

Ưu và nhược điểm của quân Minoan trong AOE

2. Cách lên đời và chơi quân Minoan

Lên đời

Dân Minoan không có lợi thế gì so với các loại quân khác. Bạn có 2 lựa chọn, ép đời sớm đánh chém hoặc chơi nhiều dân đánh thủ để lên cung. Khi đã lên đời 3 ưu tiên xây ruộng chắc nhà vì nông dân làm ruộng rất nhanh, lượng thực dồn lên rất dồi dào.

Cách lên đời quân Minoan

Phòng thủ

Khi cầm Minoan ai cũng muốn lên Cung A, đơn giản bới nó là loại quân bá đạo bản đồ ở đời 3. Tuy nhiên nó rất tốn lực: 140 thực + 80 gỗ để lên cung 1 áo, 180 thực + 100 gỗ để click cung 2 áo. Chưa kể phải lên chặt gỗ, giáp cho cung, bánh xe. Vì vậy đi theo hướng này cần xây E có chiến thuật bo nhà ngay từ đầu. Chủ động kín nhà để phòng thủ thời điểm đầu. Sau khi chống được 2-3 turn quân thì sẽ rất khỏe. Khi tụ được một lượng cung A đủ lớn thì bất khả xâm phạm. Thông thường các cao thủ sẽ đánh 25-27 dân. Có thể xây BP thủ hù nếu gặp quân chém hay lạc đà.

Cách phòng thủ cho quân Minoan

Tấn Công

Ép đời sớm đánh chém là một bài dành cho thế tấn công. Trong trường hợp lên cung, khi tụ được 3-4 lượt xin quân là có thể đẩy nhà đối phương. Lợi thế cung A bắn xa, tốc độ bắn nhanh sẽ giúp người chơi nắm thế cửa trên. Ở phía đối diện khi chống cung A, mình thường phải xin thêm cẩu đá, hoặc phải thật trâu quân để lấy số lượng áp đảo chất lượng. Nên kết hợp việc điều chém hoặc cung chạy ngay làm giảm sát thương đồng thời phân tán cung A ra nhiều hướng cho dễ đánh. Trong đời 3 khi đã lên cung A 2 áo, rất ít loại quân đủ sức chống lại. Với cung tuyển Hittite +Damage hoặc Egyptian đầu máu 106 HP số lượng đông hơn thì còn có cửa.

Trên đây là bài chia sẻ cách đánh quân Minoan trong AOE, tuy nhiên mỗi cá nhân lại có những sở trường và phong cách thi đấu rất khác nhau. Qua bài viết các bạn có thể áp dụng và tìm ra lối chơi phù hợp của mình. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận