Cách đánh quân Hittite trong AOE, Hittite đánh quân gì, điểm mạnh yếu của Hittite trong AOE

Về dân Hittite không có gì đặc biệt, nổi tiếng thuộc dạng những quân có tốc độ lên đời muộn, tốc độ phát triển bình thường. Tuy nhiên về quân thì Hittite lại rất mạnh với việc có đủ hầu hết các loại quân (thiếu mỗi cung A và pháo bẹt). Đời 3 Hittite có thể đánh cung R, ngựa chém, lạc đà, pháo…. Trong đó cung R được ưa chuộng nhất vì cung R Hittite được +1 công và là loại R mạnh thứ 2 sau assyrian. Đời 4 Hittite có đủ loại tuy nhiên thường xuyên được dùng là pháo (x2 máu), horse, sọc đôi. Ở bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quân Hittite trong đế chế và cách chơi quân Hittite sao cho hiệu quả nhé.

1. Ưu và nhược điểm của quân Hittite trong AOE

Ưu điểm:

 • +1 Dame cho toàn bộ cung trong BA, gồm: Cung trần (T), ngựa bắn (R), Cung Horse (C), Voi cung.
 • +50% Máu cho pháo bắn đá. Khi lên thần là 300 HP.
 • Có bánh xe đời 3, gần như đầy đủ các loại quân cung chém toàn diện. Chỉ thiếu duy nhất Cung A.
 • Nâng cấp max công nghệ và lên thần: Sọc đôi, voi điên, cẩu đá thần (Catapult), host thần.
 • Có đầu máu, lửa, bắn chặn, tầm xa ở đời 4.
 • Chòi canh cũng rất mạnh.
 • Là quân rất mạnh trong bản đồ đế chế cả trong solo hay đánh team được nhiều game thủ ưa thích.

Nhược điểm:

 • Nông dân không có lợi thế khi làm việc.
 • Không có quẩy đá. Tuy nhiên kể cả có chắc cũng không cần sử dụng đến do đã có cung T đời 2 và cung R đời 3. Không lo ngại đối phương bo nhỏ.
 • Không có nhà BY chơi xọc xiên.
 • Không có cung A.
 • Không có pháo bẹt Ballista.

Ưu và nhược điểm của quân Hittite trong AOE

2. Cách lên đời và chơi quân Hittite

Lên đời quân Hittite

Là quân có bánh xe nhưng nông dân ngoài khả năng di chuyển nhanh hơn ra thì không có thế mạnh gì về việc khai thác tài nguyên. Nhiều ý kiến còn cho rằng thế bài quân Hittite tương đôi xấu và ít đồ ăn vì vậy khó lên đời sớm hơn đối thủ. Đa số người chơi khi được cầm Hittile thường sẽ chọn phương án chơi cung R, mặc dù vẫn có những loại quân khác đời 3 như sọc đơn, ngựa chém, lạc đà. Nếu đánh cung thì nên chơi 24-27 dân, cố gắng thiết kế 3 BS ăn gỗ và xây ruộng.

Lên đời quân Hittite

Cách phòng thủ

Thông thường chúng ta sẽ chơi chắc nhà, nhiều dân, bo kín nhà hoặc bo nhỏ các khu vực làm ăn để chống đối phương chém sớm. Sau khi lên đời 3 xin 1 cung T để thủ nhà. Nếu có đủ điều kiện về tài nguyên và check chỉ số thấy đối phương đào vàng thì nâng cấp luôn giáp cho cung để chống dò thời điểm đầu (cần 100 thịt). Nâng cấp chặt gỗ để khai thác gỗ nhanh hơn và tăng tầm xa cho cung (cần 120 gỗ + 100 thực, đừng bao giờ quên chi tiết nhỏ này). Nếu trình độ cao thì bạn có thể chơi 5BA, còn không thì chỉ nên xây 4 nhà cung và cố gắng sóc đều sẽ tốt hơn rất nhiều là con được con không. Nếu đánh về lâu dài thì đào 120 vàng để lên đầu máu. Thông thường ban đầu người chơi sẽ đánh cung thủ để có lợi thế. “Chỉ thủ là đụ”. Nếu bị đối phương chém sớm bung nhà, hoàn toàn có thể chọn giải pháp ăn hoang sóc quân và tụ cung. Trong team 4-4 thường sẽ được đồng đội ưu tiên nhồi đồ cho lên 4. Khi đã có bắn chặn và lửa, đạo quân Host thần + Cẩu đá to sẽ quét sạch bản đồ, san bằng tất cả.

Cách phòng thủ

Cách tấn công

Khi bài giàu hoặc quân địch nghèo chúng ta có lợi thế lên đời sớm thì nên đẩy ngay cung T và turn cung đầu đi để dò nhà đối phương và kill dân. Do được + dame bắn ngay từ đầu nên tiêu diệt nông dân đối phương rất nhanh. Đôi khi thả 1 cung vào bãi làm ăn của đối phương cũng đủ gây nhức nhối. Khi đối đầu với Assyrian đôi khi chúng ta phải vất vả chống đỡ. Bở phu Assy có tốc độ di chuyển nhanh sẽ dễ dàng ép đời và có các đơn vị quân trước đi công nhà. Nhưng càng đánh chúng ta càng có ưu thế. Đặc biệt sau khi lên 80 máu hoặc thi đấu ở đời 4 thì Assyrian không có cửa với Hittite. Khi chiến đấu gặp Egyptian nên đi kill nông dân trước thay vì đấu cung xòng phẳng do bị bất lợi về máu. Khi tụ được số lượng lính đủ lớn hoặc hơn đối thủ thì ốp nhà hoặc điều cung. Vì có gần đủ các loại quân nên tùy trận, tùy bài, tùy quân địch mà đưa ra chiến thuật hợp lý. Ngay cả khi cầm Hittile chúng ta hoàn toàn có thể đánh chém thủ hù sau đó chuyển cung. Đời 4 có thể chơi cung lửa, hot thần + pháo to hoặc cũng có thể chơi đạp đôi khi hết vàng, vô cùng linh hoạt.

Trên đây là bài chia sẻ cách đánh quân Hittite trong AOE, bài viết có tính ứng dụng rất tốt, tuy nhiên mỗi cá nhân lại có những sở trường và phong cách thi đấu rất khác nhau. Qua bài viết các bạn có thể áp dụng và tìm ra lỗi chơi phù hợp của mình. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận