Cách đánh quân Egyptian trong AOE, Egyptian đánh quân gì, điểm mạnh yếu của Egyptian trong AOE

Về quân Egyptian có cung R và sọc R với lượng máu được tăng 30% so với thông thường. Tuy nhiên Egyptian ở đời 3 có thể đánh rất đa dạng, có thể đánh lạc đà vì dân lấy vàng rất nhanh, hoặc có thể đánh cung A. Egyptian cũng là khắc tinh của quân chém khi mà dân Egyptian lấy vàng nhanh, phù thủy + 3 ranger nên những quân chém như greek, catha, choson .. khó có cơ hội trước Egyptian. Ở đời 4 Egypt không có horse nhưng có voi, tuy nhiên các game thủ thường xuyên đánh sọc đôi vì sọc đôi egypt rất trâu máu và cơ động ở đời 4. Nếu bạn chưa biết rõ các điểm mạnh yếu của quân Egyptian cũng như cách chơi loại quân này thì hãy tham khảo bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn nhé.

1. Ưu và nhược điểm của quân Egyptian trong AOE

Ưu điểm:

  • +33% Máu đối với cung R (93 HP) và sọc đơn (ngựa giấy: 133 HP). Nhiều máu nhất so với các loại quân đế chế khác. Sau khi nâng cấp đầu máu trong nhà công nghệ (BC) sẽ là 106 và 152 HP so với 80 máu.
  • +3 Gold khi làm vàng. Tức là 10+3 cho mỗi lần nông dân di chuyển đào vàng nên tốc độc và số lượng khai thác tăng lên nhanh chóng.
  • +3 Tầm Xa cho phù thủy. Với việc đào nhiều vàng và phạm vi hoạt động rộng nên hù Egyptian rất tuyển khi chiến đấu. Khi lên đời 4 sẽ là +6. Các quân như Greek, Persian, Carthaginian, Yamato hay bất kỳ quân nào đánh chém hoặc lạc đà đều tỏ ra e dè.
  • Ngựa Đôi mạnh nhất trong các loại quân khi được lên Max công nghệ (Công 9+7, Giáp 2+6).
  • Có lửa, có bắn chặn đời 4.

 Nhược điểm:

  • Địa thế nhà Egypt thường có ít gỗ hoặc ở xa nên mất thời gian nông dân khai thác. Vì vậy bị chậm chễ trong vệc xây BS đầu. Chú ý tập trung dân ăn gỗ thời điểm ban đầu.
  • Không có cẩu đá to.
  • Không có xe bắn tên Balista.

Ưu và nhược điểm của quân Egyptian trong AOE

2. Cách lên đời và chơi quân Egyptian

Lên đời

Nông dân Egypt không có lợi thế gì về khai thác quả, ăn voi hươu ở đời 1 và 2 nên cũng giống như những loại quân khác. Do là đất nước có phần lớn lãnh thổ là sa mạc khô cằn nên nhà thường có ít gỗ, rừng dừa, ở vị trí xa. Cần bố trí phu làm gỗ để nhanh chóng đặt nhà BS đầu. Lên đời 3 nông dân ăn vàng nhanh nên thường game thủ chỉ bố trí 4-5 dân khai thác.

Cách lên đời quân Egyptian

Phòng thủ

Tùy vào thế trận và quân của đối phương mà đề ra phương án thích hợp. Nhưng thông thường ở đời 3 người chơi thường sẽ chọn cách chơi thuần cung R bắn hoặc kẹp sọc đơn để phát huy tối đa sức mạnh về máu của loại quân tuyển này. Với tư duy bo nhà và đánh nhiều đân (25-28 dân sau khi lên đời) thì đa số các game thủ sẽ chơi 4 đến 5 A. Chỉ có cung R Assyrian hoặc cung Hittile là có thể solo ngang ngửa, số còn lại chắc chắn sẽ chịu nhiều bất lợi. Một số trường hợp quân địch chơi lạc đà hoặc ngựa C thì có thể thủ phù thủy rất hiệu quả. Khi đánh về lâu dài, cắt 1-2 dân ra ăn vàng để nhanh chóng nâng cấp đầu máu tạo lợi thế vô cùng lớn.

Cách phòng thủ cho quân Egyptian

Tấn Công

Ở đời 3, Egyptian có rất nhiều lựa chọn trong cách chơi và đều có ưu điểm hơn hẳn. Sẵn sàng chơi lạc đà kẹp phù thời điểm đầu rồi chuyển ngựa R thời điểm sau. Cách nào bạn cũng có lợi. Khi lên đời 4 thông thường sẽ cố gắng lên Sọc Đôi vì nó là mạnh nhất trong các loại quân, mua đạp đôi chỉ cần gỗ và thực rất thuận lợi khi map hết vàng. Ngựa đôi có thể đạp lan nên phá nhà và kill dân cũng như chiến đấu rất hiệu quả. Tràn đạp đôi sẽ quét sạch nhà và ruộng của đối phương dễ dàng. Cách duy nhất để chống đạp đôi đó là phải có Cung A minoan, Pháo bẹp thần, Voi điên Catharian, Persian, Y thần Greek, Macedonian với số lượng đông hơn thì mới có thể kháng cự lại được. Trong team 4-4 nếu có Egyptian trong đội hình, nhất là nằm trong cánh sẽ có một ưu thế vô cùng lớn.

Trên đây là bài chia sẻ cách đánh quân Egyptian trong AOE, tuy nhiên mỗi cá nhân lại có những sở trường và phong cách thi đấu rất khác nhau. Qua bài viết các bạn có thể áp dụng và tìm ra lối chơi phù hợp của mình. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận