Cách đánh quân Choson trong AOE, Choson đánh quân gì, điểm mạnh yếu của Choson trong AOE

Đế chế Hàn Quốc cổ đại, là một quân rất khó chơi trong đời ba vì dân không có khả năng gì đặc biệt. Ngoài ngựa chém thì bạn khó có sự lựa chọn khác với Choson, tuy nhiên Choson có phù thủy rất rẻ nên rất dễ dành thắng lợi khi đối phương cũng quân chém. Lên đời 4 thì Swordman của Choson lại là cơn ác mộng thực sự bởi vì nó “khỏe và rẻ” vì máu của nó lên đến 240 (các quân khác chỉ có 160). Đây chính là lợi thế lớn nhất của Choson bên cạnh chòi canh lên thần có tầm bắn xa lên đến 7+5. Ngoài ra đời 4 bạn cũng có thể mua horse để đi chăn dân. Ở bài viết này của ThuThuatPhanMem.vn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quân Choson trong đế chế và cách chơi quân Choson sao cho hiệu quả nhé.

Hướng dẫn chơi quân Choson, cách đánh Choson trong đế chế

1. Ưu và nhược điểm của quân Choson trong AOE

Ưu điểm:

  • +2 Tầm Xa đối với chòi canh và tương đối mạnh (Tức là tối đa 7+5 +2). Về cuối trận khi đã ăn hết thực – gỗ chúng ta chuyển sang chơi bằng đá. Với chiến thuật dân đi đến đâu đóng chòi đến đó thì choson sẽ khiến bạn phải e dè.
  • -30% giá mua Phù Thủy nên rất rẻ. Chỉ 85 Gold/1 con. Vì vậy chúng ta có thể xây nhiều nhà BP để trâu hù, hoặc chỉ cần ít nông dân làm vàng nhưng vẫn có thể xin hù đều tay.
  • Đời 3 có bánh xe
  • BB trâu máu, giá rẻ, 1 nhà BE có thể mua được 8 con. Vì vậy đời 4 Z điên Choson dễ dàng tràn bản đồ với sức mạnh khó cưỡng. Do có cả giáp đồng nên đôi khi một số người chơi Z đời 3 chống cung tạo ra sự bất ngờ cho đối thủ mà đạt hiệu quả cao.
  • Có bẹt thần Balista đời 4

 Nhược điểm:

  • Chỉ có ngựa chém. Không có các đơn vị quân quen thuộc đối với quân có thể nâng cấp bánh xe như: Cung R, ngựa sọc, lạc đà.
  • Cung A chỉ có 1 áo rất yếu.
  • Không có nâng cấp đầu máu hay lửa trong nhà BC.

Ưu và nhược điểm của quân Choson trong AOE

2. Cách lên đời và chơi quân Choson

Lên đời

Nông dân Choson trong AOE bình thường như các loại phu khác không có lợi thế gì hơn. Vì vậy công thức lên đời phụ thuộc nhiều vào thế bài, đồ ăn và kỹ năng thao tác của game thủ. Ép đời sớm sẽ có bạn ưu thế ban đầu để tấn công sớm đối thủ. Thông thường nếu map không giàu mọi người thường chém sớm với 23 dân. Chú ý việc giữ dò rất quan trong khi đánh chém.

Cách lên đời quân Choson

Phòng thủ

Nếu đối đầu với những quân đánh Vàng như: Persian, Catha, Greek, Yamato thì chủ động trâu dân thủ hù hoặc công hù là chiến thuật rất hiệu quả. Tăng thêm dân ăn vàng hoặc nâng cấp công nghệ trong BM để khai thác hiệu quả hơn. Có thể xây 4-5 nhà phù thủy (BP) mà vẫn xin đều đều khiến đối thủ ngao ngán. Game thủ Chim Sẻ Đi Nắng đã có rất nhiều trận dâng BP công 4 nhà hù đánh bại nhiều game thủ hàng đầu. Khi đánh team ưu tiên lên 4 và tràn Z điên. Trong luật Trung Quốc có thành chòi thì Choson là quân được xem là có lợi thế.

Cách phòng thủ cho quân Choson

Tấn Công

Click đời sớm, chém phủ đầu, giữ ngựa dò để tìm dân nhanh hơn. Kẹp thêm phù thủy hoặc công hù để tạo đột biến. Sau khi lên 4 nếu muốn chơi Z điên thì phải xây rất nhiều BB vì giá mua rẻ.

Cách lên Z Thần Choson mạnh nhất

Rất nhiều người chơi có sở thích ép full quân do 1 nhà BE có thể mua được 8 lính. BB Thần Choson là loại quân có lợi thế được +80 máu so với các đế chế khác. Nghĩa là 160+80=240 HP. Z Thần Choson Công giáp đều mạnh nên dễ dàng tràn bản đồ ở đời 4 và tạo ra sự khác biệt lớn, đi đến đâu sẽ quét sạch mọi thứ đến đó do tốc độ phá nhà rất nhanh.

Trên đây là bài chia sẻ cách đánh quân Choson  trong AOE, tuy nhiên mỗi cá nhân lại có những sở trường và phong cách thi đấu rất khác nhau. Qua bài viết các bạn có thể áp dụng và tìm ra lối chơi phù hợp của mình. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận