Cách đánh quân Carthanigian trong AOE, Carthanigian đánh quân gì, điểm mạnh yếu của Carthanigian trong AOE

Không có một chút ưu thế nào về lên đời tuy nhiên đời 3 Carthanigian có lạc đà, lính xiên nhiều máu nhất. Đời 3, Carthanigian là một quân khá yếu khi chỉ có sự lựa chọn là lạc đà và ngựa chém. Đời 4 voi của Carthanigian cũng là loại nhiều máu nhất nhưng tốc độ khá chập chạp. Nếu bạn lên voi thần thì hãy cảnh giác với phù thủy của đối phương. Balista của Cathanigian cũng có thể lên thần và có tốc độ bắn rất tốt, không thua gì Roman và Minoan hay Greek. Ngoài ra bạn cũng có thể đánh horse nếu lên 4 sớm hoặc đi quản bản đồ. Ở bài viết này của ThuThuatPhanMem.vn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quân Choson trong đế chế và cách chơi quân Choson sao cho hiệu quả nhé.

Hướng dẫn chơi quân Carthanigian, cách đánh Carthanigian trong đế chế

1. Ưu và nhược điểm của quân Carthanigian trong AOE

Ưu điểm:

  • +25% Máu cho các loại voi và xọc xiên. Nâng cấp tối đa lên thần.
  • Có bánh xe.
  • Chòi canh Catha thuộc loại mạnh trong luật có thành chòi nhưng rất ít chơi ở Việt Nam. Nếu thi đấu theo luật Trung Quốc thì mới có lợi thế.
  • Có nâng cấp lửa trong nhà công nghệ BC đời 4.
  • Có bẹt thần Balista.

 Nhược điểm:

  • Voi và lính xiên di chuyển chậm.
  • Không có Cung R hay xọc đơn. Là quân đánh vàng.
  • Cung A 1 áo, không có 2 áo.
  • Quân ở đời 3 tương đối yếu, không có lợi thế gì.
  • Không có cẩu đá to.

Ưu và nhược điểm của quân Carthanigian trong AOE

2. Cách lên đời và chơi quân Carthaginian 

Lên đời

Tập trung dò nhà, ép đồ lên đời sớm hơn để tạo lợi thế và chơi lạc đà ở đời 3 theo chiến thuật đánh phủ đầu khiến đối phương không kịp trở tay và kéo dài. Nếu để lâu đối phương thủ hù thì rất khó chơi. Vì Carthaginian  trong game AOE là quân Gold nên chủ động điều phối dân ăn vàng và làm thịt nhiều hơn, hạn chế nông dân khai thác gỗ.

Cách lên đời quân Carthaginian

Phòng thủ

Vì đời 3 Carthaginian  không có quân tạo đột biến nên gặp quân địch mạnh hơn nên chọn giải pháp tấn công nhanh gọn thay vì phòng thủ. Càng để lâu chúng ta càng bất lợi. Kể cả chém chuyển cung A thì 1 áo cũng rất yếu và vẫn có thể bị phù thủy thu phục. Nếu gặp đối phương cầm quân tương tự như Choson, Greek, Persian thì phương án trâu phù cũng tương đối hiệu quả. Chú ý xin thêm dân để đua phát triển tay to.

Cách phòng thủ cho quân Carthaginian

Tấn Công

Xây 2 nhà BL xin đều lạc đà, cứ có quân là đẩy ngay. Giữ ngựa dò để dò nhà và tìm dân dễ dàng trong trường hợp quân địch chạy trốn. Kẹp thêm phù thủy để tăng thêm sức mạnh. Phù cả quân cả dân nếu có thể. Gặp Mace thì có thể chơi Y vì lợi thế về máu. Trong đánh team được đồng đội bơm đồ, nhồi đồ lên 4 thì chuyển chơi voi điên Carthaginian san bằng tất cả. Lượng HP lên tới 750 máu rất trâu và lì đòn.

Trên đây là bài chia sẻ cách đánh quân Carthaginian  trong AOE, tuy nhiên mỗi cá nhân lại có những sở trường và phong cách thi đấu rất khác nhau. Qua bài viết các bạn có thể áp dụng và tìm ra lối chơi phù hợp của mình. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận