Cách đánh quân Assyrian trong AOE, Assyrian đánh quân gì, điểm mạnh yếu của Assyrian trong AOE

Dân Assyrian chạy nhanh hơn dân thường 30% nên việc mở đường, khai thác các mỏ cũng nhanh hơn dân thường. Vì vậy việc lên đời với assyrian cũng khá dễ dàng, có thể lên đời đều ở những bài khó, thức ăn xa nhà. Nhưng điều đặc biệt của assyrian không phải là ở dân mà là quân. Loại quân đặc biệt của assyrian đó là chariot acher (ngựa tên), assyrian cũng có sọc đơn, lạc đà nhưng đa số đều chơi ngựa tên vì ngựa tên assyrian bắn nhanh hơn ngựa tên thường 40%. Assyrian được xếp vào hạng cung khủng khiếp nhất trong 16 quân. Vì vậy nên thường có những trận đấu solo cung R assyrian, thậm chí cả những giải đấu thường niên cho thể loại này. Đời 4 assyrian không thực sự mạnh có song pháo, horse thường được sử dụng. Ở bài viết này của ThuThuatPhanMem.vn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quân assyrian trong đế chế và cách chơi quân assyrian sao cho hiệu quả nhé.

1. Ưu và nhược điểm của quân assyrian trong AOE

Ưu điểm:

  • Cộng 30% Tốc Độ Di Chuyển cho nông dân nên hiệu quả làm việc rất nhanh và linh hoạt. Dễ dàng chạy thoát khi bị quân địch truy đuổi hoặc làm nhiệm vụ đảo khi giao tranh.
  • Cộng 40% Tốc Độ Bắn của cung R. Có bánh xe và là một trong số những cung tuyển ở đời 3. Với kỹ năng tốt có Assyrian trong tay bạn sẽ không ngán bất cứ loại quân AOE nào khác.
  • Đời 4: Pháo to (Cẩu đá) và pháo bẹt (nỏ/ná) có thể nâng cấp lên Thần, BB Thần (Z điên). Có bắn chặn và tốc độ bắn cũng tương đối nhanh so với bình thường. Chòi canh cũng thuộc hàng có số má. Tuy nhiên chúng ta thường bắt gặp Assy đời 4 hay chơi ngựa C kẹp pháo sẽ đem sức mạnh tốt.

 Nhược điểm:

  • Không có nâng cấp đầu máu trong nhà công nghệ (BC).
  • Không có sọc đôi (ngựa 2 đầu).
  • Không có lửa.
  • không có Voi.

Ưu và nhược điểm của quân assyrian trong AOE

2. Cách lên đời và chơi quân Assyrian

Do đặc điểm nông dân đi nhanh nên việc dò đồ cũng như ăn quả, lùa hươu rất nhanh. Đôi khi gặp khó khăn trong quá trình câu voi do voi hay bị quay đầu. Nhưng Assy trong đế chế chắc chắn có một chút lợi thế trong khâu ép đồ, lên đời. Thông thường với 25-28 dân các cao thủ có thể click đời ở phút thứ 10-11. Trong thời gian chờ đợi lên xong đời 3 có thể xây được tất cả 3 nhà BS + 6-8 ruộng tại nhà chính. Với lượng thực + gỗ như vậy hoàn toàn có khả năng sóc đều 5 nhà cung trong thời điểm đầu.

Cách lên đời và chơi quân Assyrian

Phương pháp phòng thủ

Do lợi thế là chiến đấu bằng nhà BA chơi ngựa R nên chúng ta phải chọn địa thế xây nhà trên dốc nhằm được công damage bắn và phòng thủ khiến đối phương rất khó tấn công. Gặp nhà kín hoặc bên kia cũng đánh thủ cần chủ động xây thêm BS, xây ruộng để phát triển tay to.

Phương pháp phòng thủ

Cách tấn công

Assy trong game đế chế được gọi là quân của đời 3, và gần như các game thủ sẽ chơi cung kể cả là solo 1-1, 2-2 hay đánh team 4-4. Tùy vào tình hình lên đời, địa thế nhà cửa và tương quan lực lượng giữa địch và ta mà người chơi đưa ra quyết công nhà. Cung Assyrian bắn rất nhanh nên kill dân và lính rất dễ. Có thể áp dụng chiến thuật vẩy E để bắt quân, chiến thuật hit and run (bắn và chạy) để rỉa máu quân địch. Tức là bắn một nhịp, lùi một nhịp để tránh sát thương. Một trong những điểm mạnh của các cao thủ cần cung đó là thuật điều R. Chúng ta sẽ tách 1-2 con hoặc một nhóm nhỏ ra để chạy ngang đội hình đối phương thu hút quân địch bắn theo mục tiêu đang di chuyển và thường nó sẽ bị trượt. Đôi khi ta lừa để cho địch vào rồi vây bắt hoặc đổi nhà tùy từng trường hợp. Theo thời gian cần đóng thêm nhà cung để mua quân nhanh hơn, nhiều hơn.

Viết bình luận