Các dòng Macbook hiện nay

Macbook là một trong những dòng máy tính xách tay được ưa chuộng nhất hiện nay. Với những tính năng tuyệt vời mà nó đem lại, bạn hoàn toàn có thể gia tăng năng suất công việc của mình.

Các dòng Macbook hiện nay

Mục lục nội dung

Thế nhưng, trên thị trường xuất hiện các dòng Macbook khác nhau khiến bạn đắn đo không biết đầu tư thế nào cho đúng. Đừng lo lắng vì sau đây ThuThuatPhanMem.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về Các dòng Macbook hiện nay cũng như đưa ra định hướng giúp bạn lựa chọn.

Macbook

Macbook – cái tên nguyên thủy của dòng máy tính xách tay Macintosh được Apple thiết kế, sản xuất và bán từ tháng 5 năm 2006 đến tháng 2 năm 2012. Đây là dòng máy phân khúc thấp, thay thế cho iBook và PowerBook 12inch khi đánh dấu quá trình chuyển đổi của Apple từ PowerPC sang bộ xử lý Intel. Trong năm 2008, Macbook là thương hiệu laptop cao cấp bán chạy nhất thế giới.

Macbook đã có cho mình 4 thiết kế riêng biệt. Mô hình ban đồi là sự kết hợp vỏ polycarbonate và sợi thủy tinh, giống với iBook G4. Loại thứ 2 được giới thiệu vào tháng 10 năm 2008 với lớp vỏ nhôm unibody đắt tiền. Thiết kế thứ 3 sử dụng vỏ bằng nhựa polycarbonate.

Macbook

Vào ngày 20 tháng 7 năm 2011, Macbook đã ngừng sản xuất bởi nó đã được thay thế bởi Macbook Air – hiệu quả hơn, giá thấp hơn. Apple tiếp tục bán Macbook cho các tổ chứ giáo dục cho đến tháng 2 năm 2012. Hiện tại chúng ta vẫn có thể thấy dòng Macbook xuất hiện trên thị trường nhưng đã lỗi thời và không đủ khả năng phục vụ cho những nhu cầu công việc của đại chúng.

Macbook Air

Macbook Air là dòng laptop được thiết kế với bàn phím đầy đủ, vỏ nhôm và mỏng. Ban đầu, Air được xác định là một phiên bản nhẹ nhàng hơn, linh động hơn, dựa trên dòng Macbook trước đó. Sau này, Macbook Air được thay thế hoàn toàn cho Macbook.

Macbook Air

Macbook Air lần đầu được giới thiệu vào tháng 1 năm 2008 với màn hình 13,3 inch và được quảng cáo là máy tính xách tay mỏng nhất thế giới. Apple tiếp tục tung ra thế hệ thứ hai của dòng máy nào vào tháng 10 năm 2010 với khung máy được thiết kế lại, ổ cứng SSD và xuất hiện phiên bản 11,6 inch. Sau đó nó được bổ sung thêm bộ vi xử lý Intel Core i5, i7 và hỗ trợ Thunderbolt. Thế hệ thứ 3 được phát hành vào tháng 10 năm 2018, có kích thước thu gọn, công nghệ màn hình Retina, cổng kết hợp USB-C/ Thunderbolt 3 cho việc kết nối dữ liệu và nguồn điện.

Với phiên bản mới nhất hiện nay, Macbook Air sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chỉ yêu cầu một máy tính xách tay có hiệu năng vừa phải. Macbook Air phục vụ trơn tru cho các công việc nhẹ nhàng liên quan đến giáo dục, tin học văn phòng, lập trình hoặc thiết kế đơn giản. Giá cả là vấn đề không quá lớn khi nghĩ đến dòng laptop này khi Macbook Air có giá phải chăng và cũng thường xuyên được giảm giá.

Macbook Pro

Macbook Pro cũng là dòng máy tính xách tay lâu đời của Apple khi lần đầu được giới thiệu vào tháng 1 năm 2006. Đây là model cao nhất của dòng Macbook, chủ yếu phục vụ người tiêu dùng chuyên nghiệp.

Macbook Pro

Ở thế hệ đầu tiên, Macbook Pro sử dụng thiết kế của PowerBook G4 nhưng thay thế PowerPC G4 bằng bộ vi xử lý Intel Core, trang bị thêm webcam và đầu nối nguồn MagSafe.

Thế hệ thứ 2 ra mắt vào tháng 10 năm 2008 với các tùy chọn 13 và 15 inch. Lúc này với vỏ "unibody" được gia công từ nhôm, màn hình mỏng hơn, bàn di chuột được thiết kế lại chỉ với 1 nút nhấn.

Tới nay, Macbook Pro đã được nâng cấp tới thế hệ thứ năm, với nhiều cải tiến mạnh mẽ, nên nó vẫn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường laptop cao cấp. Macbook Pro sẽ phù hợp nếu như bạn có nhu cầu công việc hiệu năng cao, mong muốn một khả năng xử lí đồ họa mạnh mẽ, làm nhiều việc một lúc… Đây là lựa chọn của hầu hết những chuyên viên, kỹ sư trong mọi lĩnh vực.

Vừa rồi, ThuThuatPhanMem.vn đã giới thiệu 3 dòng máy Macbook hiện nay. Từ đây bạn đã có thể nắm được các thông tin kỹ thuật tổng quát của các dòng máy và tìm cho mình 1 lựa chọn đúng đắn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu những phân tích chi tiết hơn, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo tại ThuThuatPhanMem.vn nhé!

Viết bình luận